56 lượt xem

[Preview] Fast X: Dù “Vắt Sữa” Vẫn Thành Công?

Tại sao một franchise không quá xuất sắc như Fast & Furious lại có “sống dai” tới cả chục phần và thành công nối tiếp thành công?

Đó là vì Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm với triết lí “Gia đình là số 1” đã thành công tạo ra những cái tên được khán giả hết lòng yêu mến. Thậm chí, công chúng dành nhiều tình cảm đến mức nhà làm phim chẳng hề ngần ngại hồi sinh nhân vật sau khi khai tử họ (Letty, Han), hoặc biến phản diện cộm cán thành phản anh hùng (Deckard Shaw).

Sau khi cảm hóa cậu em Jakob (John Cena), gia đình Toretto mới bình yên ít lâu lại phải đối mặt với bóng ma từ quá khứ. Đó là Dante (Jason Momoa) từ Rio De Janeiro. Ở Fast Five, Dom cướp thành công két sắt chứa 100 triệu $ và hạ luôn tay trùm thành phố Reyes. Chẳng may, anh đã lỡ tước đoạt gia đình từ quỷ dữ, thế nên hắn tìm tới trả thù.

Cả nhóm dính bẫy, Mia bị tấn công, con trai Dom rơi vào tay bọn bắt cóc. Tình thế hết sức nguy ngập!

Ai mà ngờ nổi, Han và Deckard Shaw – hai kẻ có mối thù truyền kiếp tại Tokyo nay phải chiến đấu bên nhau. Gia đình Dom không tin Shaw nhưng họ chẳng còn cách nào khác phải hợp tác. Giữa tình huống ngặt nghèo, năng lực siêu đẳng của gã phản diện từng khiến nhà Dom đau đầu ở Fast 7 lại trở thành chỗ dựa cho họ.

Letty và Cipher (Charlize Theron) cũng xáp lá cà máu lửa từ trailer trước. Tuy nhiên, với câu thoại “Nếu là cô, tôi sẽ nằm xuống.” và lời cảnh báo trước mặt Dom “Ác quỷ đang đến”, có lẽ, phản diện siêu thông minh từng khiến nhà Torretto lên bờ xuống ruộng ở Fast 8 & Fast 9 đổi phe? Dante đã làm gì để kẻ máu lạnh như Cipher còn phải sợ hãi? Điều này lần nữa chứng tỏ, Dante là một tay ác nhân vô cùng đáng sợ.

Số phận Hobbs (Dwayne Johnson) vẫn đang là dấu chấm hỏi. The Rock chắc chắn không trở lại Fast & Furious, vậy anh cảnh sát đầu trọc được nghỉ hưu an toàn hay khai tử? Việc Hobbs đóng vai trò mấu chốt ở cuộc chiến tại Brazil khiến tính mạng anh khó thể an toàn trước cuộc phục thù. Tương tự, Mr Nobody vẫn chưa xuất hiện.

Trong trailer mới nhất, khán giả sẽ phải mắt tròn mắt dẹt khi lần nữa thấy cục sắt chứa bom “tung tăng” chạy khắp phố khác nào két sắt từng phá nát đô thị đông dân thứ 2 Brazil . Ngoài ra, cảnh chiến đấu trên cầu cũng gợi nhớ rõ ràng đến phần phim 2011. Dante điên cuồng muốn thổi bay cả Vatican để trả thù. Nửa sau trailer, Fast X gợi mở viễn cảnh chẳng mấy sáng sủa cho nhà Toretto. “Không phải mọi cuộc đua đều có thể thắng được. Trò chơi kết thúc rồi Dom, mày đã thua.” Fast X chưa phải là cuộc đua cuối vì vẫn còn phần sau. Trước đây, Vin Diesel từng tiết lộ Fast 10Fast 11 sẽ là hai phần phim liên kết. Có lẽ nào, kết thúc của Fast X đau thương như Avengers: Infinity War?

Sau khi đạo diễn gắn bó lâu năm Justin Lin rời đoàn làm phim vì tranh cãi cùng Vin Diesel, nhà sản xuất Fast X đã chọn Louis Leterrier thay thế. Là đạo diễn có thâm niên tại Hollywood với những tác phẩm đình đám như The Transporter (2002), Now You See Me (2013)…  Leterrier đủ năng lực đảm nhận trọng trách “khó xơi” này. Qua hai trailer công bố, khán giả có thể tạm an tâm bởi Fast X  hấp dẫn như các phần trước. Tuy rời vị trí cầm trịch, Justin Lin vẫn nằm trong đội ngũ biên kịch và sản xuất phần phim mới của Fast & Furious.

Vin Diesel 56 tuổi, gắn bó franchise hơn hai chục năm ròng. Ấy vậy mà, thật khó để khán giả nhận ra người hùng Dominic Toretto này nào đã già. Anh “dầu nhớt” đầu trọc, diện áo cộc tay, thích hất mặt ngông nghênh… vẫn quen thuộc như hình ảnh người xem từng thấy lúc anh mới cùng Paul Walker diễn The Fast And The Furious (2001). Diesel chưa bao giờ là diễn viên xuất sắc nhưng anh và Dominic Toretto lại hợp nhau quá đỗi. Công chúng luôn chê Diesel “vắt sữa” Fast & Furious. Tuy nhiên, khi phim ra rạp, họ lại không thể cưỡng lại khao khát muốn xem.

Từ vai trò phản diện lại được hâm mộ đến mức ekip làm phim quyết định đưa nhân vật trở thành “gia đình”, có lẽ, trường hợp của Deckard Shaw (Jason Statham) là độc nhất vô nhị lịch sử điện ảnh. Anh hói ngầu như mọi khi, diễn xuất chẳng đặc biệt mà hút ánh nhìn khán giả như thường.

Nếu Diesel và Statham đã quá quen thuộc thì nhiệm vụ tạo bất ngờ cho công chúng ở Fast X ắt hẳn thuộc về Jason Momoa và Brie Larson. Hai “siêu anh hùng” đều có màn thể hiện ấn tượng ở trailer. Momoa thành công toát ra vẻ điên cuồng còn Larson cực ngầu trong bộ vest xanh. Ngoài các minh tinh đình đám này, dàn ngôi sao quen thuộc như Michelle Rodriguez, Ludacris, Jordana Brewster, Tyrese Gibson cũng đều ghi dấu ấn nhất định.

Việc Fast & Furious biến những điều không thể thành có thể, nhiều fan nhen nhóm hi vọng Gisele (Gal Gadot) sẽ được hồi sinh dù đó là chuyện bất khả thi. Thậm chí, Han (Sung Kang) còn đề nghị người hâm mộ tạo ra phong trào tương tự JusticeforHan đã mang anh trở lại gia đình Fast.

“Vắt sữa” cũng có dăm ba thể loại nhưng lâu dần đều khiến công chúng phản cảm. Và Fast & Furious dường như là trường hợp hiếm hoi “vắt” tới phần 9 vẫn lãi to. Mong rằng, Vin Diesel và ekip sản xuất sẽ giữ lời hứa mang đến cuộc đua cuối tuyệt vời nhất, xứng đáng với vị thế một trong những franchise xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh.

Nguồn GLX