38 lượt xem

7 quyển sách tâm lý học tội phạm siêu hay mọi thời đại

Sách tâm lý học tội phạm là một trong những thể loại sách nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Những quyển sách này sẽ phân tích tâm lý, hành vi của tội phạm hấp dẫn với những vụ án lôi cuốn và ly kỳ. Qua đó rèn luyện tư duy, kỹ năng nhạy bén trong phân tính tâm lý con người logic, phục vụ hiệu quả cho công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, Phimmovie chia sẻ đến bạn 7 quyển sách tâm lý học tội phạm siêu hay mọi thời đại, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tâm lý học tội phạm

Tâm lý học tội phạm là quyển sách được chấp bút bởi tác giả Stanton E.Samenow, thể hiện tâm trí của tội phạm chân thực, giải thích tại sao khó nhận dạng tội phạm và việc cải tạo tội phạm lại không hiệu quả. Sách gồm 16 chương kể về sự khởi đầu của tội ác của một người. Nội dung sách chứng minh hành vi tâm lý học tội phạm phụ thuộc đa số vào môi trường trưởng thành của tội phạm.

Quyển sách còn dành ra 1 chương đề cập nội dung ma túy và tình dục của tội phạm. Những bản chất của một người rất khó thay đổi và những yếu tố như nghèo khổ, thiếu thốn và bạo lực cũng không làm ảnh hưởng đến hành vi tội phạm. Những suy nghĩ của tội phạm trưởng thành sẽ rất khác với người lương thiện. Quyển sách này thích hợp cho người yêu thích và đang nghiên cứu tâm lý học tội phạm, giúp bạn biết cách phân tích tâm lý cá nhân và tư duy logic hơn.

Tâm lý học tội phạm

2. Thái Nhân Cách – Phía Sau Tội Ác

Thái Nhân Cách – Phía Sau Tội Ác là quyển sách tâm lý học của James Fallon chuyên phân tích bộ não của những người không có khái niệm tốt cho cộng đồng. Đồng thời, nội dung sách còn đi sâu phân tích góc tối của bộ não, giúp bạn hiểu lý do vì sao con người lại có những suy nghĩ đen tối, rối loạn tâm thần và chống đối xã hội.

Đây là quyển sách hứa hẹn mang đến bạn nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt thích hợp cho người muốn khám phá và tìm hiểu những điều bí ẩn sâu bên trong bộ não của con người. Sau khi đọc xong quyển sách tâm lý học tội phạm này, bạn sẽ nhận ra những điều bí ẩn, tiềm tàng của bộ não mà trước đây chưa bao giờ nhận ra.

Thái Nhân Cách - Phía Sau Tội Ác

3. Tâm Lý Học – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

Nếu bạn muốn hiểu rõ, nắm bắt tốt tâm lý học tội phạm cũng như ngăn chặn hành vi tội của họ thì quyển Tâm Lý Học – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội là lựa chọn không thể bỏ qua. Quyển sách mang đến góc nhìn toàn diện của các chuyên gia về chân dung tâm lý tội phạm. Những cấp độ man rợ của từng vụ án sẽ được nâng cấp dần qua hồ sơ của 36 vụ án có thật và nổi tiếng nhất.

Quyển sách tâm lý học tội phạm này dẫn dắt người đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với giọng văn đanh thép, ngôn ngữ sắc bén. Sách còn giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích rèn luyện tư duy nhạy bén, logic và khả năng phán đoán tuyệt vời.

Tâm Lý Học - Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

4. Đề Thi Đẫm Máu

Đề Thi Đẫm Máu là quyển tiểu thuyết tâm lý học tội phạm siêu hấp dẫn, có góc nhìn rất riêng và đầy tính chuyên môn. Lỗi Mễ là một sĩ quan cảnh sát, có kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc với tội phạm nên những tình tiết trong sách được viết vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn. Truyện mở đầu tại một thành phố liên tục xảy ra các vụ án mạng đẫm máu. Những phụ nữ trẻ đều bị bị giết bởi tên xác nhân độc ác có sở thích uống máu người cùng sữa tươi.

Sách tâm lý học tội phạm được độc giả đánh giá cao bởi văn phong đặc sắc, nghệ thuật khắc họa tâm lý nhân vật chân thực và ngòi bút phân tích tâm lý tinh tế, sắc sảo. Bạn là người đam mê tiểu thuyết trinh thám và thích nghiên cứu tâm lý học tội phạm thì đây là quyển sách không thể bỏ qua.

Đề Thi Đẫm Máu

5. Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Đây là quyển tiểu thuyết hay về hình sự tâm lý học tội phạm, dù ra đời vào năm 1987 nhưng giá trị của quyển sách vẫn còn nguyên giá trị. Tác giả Thomas Harris sử dụng văn phong đơn giản nhưng lại có chiều sâu, kể lại những câu chuyện giết người hàng loại nhưng không có bất kỳ dấu vết nào của kẻ sát nhân. Quyển sách này còn mang đến bạn cho bạn trải nghiệm trò chơi trí tuệ, suy luận logic giữa tên tôi phạm và người thi hành công lý.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

6. Phía Sau Nghi Can X

Phía Sau Nghi Can X là sách tâm lý học nổi tiếng của tác giả Keigo Higashino, lồng kết hoàn hảo giữa bi kịch tình yêu và giằng xé nội tâm kín đáo, góc khuất của xã hội trên cái nền của những vụ án và những hành vi phạm tội đầy khủng khiếp. Tiểu thuyết sắp xếp chi tiết và tình huống truyện được kết hợp đầy tinh tế trong kế hoạch che giấu tội ác và giết người.

Sách tâm lý học tội phạm tập trung khắc họa những giằng xé nội tâm thầm kín, mối quan hệ giữa lý trí và tình yêu của nhân vật chính. Nội dung sách còn là tình yêu mù quáng nhưng bị bó buộc trong vòng tròn tội ác, hứa hẹn là quyển sách tâm lý học đầy hấp dẫn và mang đến bạn những trải nghiệm thú vị.

Phía Sau Nghi Can X

 7. Bí Mật Của Naoko

Bí Mật Của Naoko là quyển sách tâm lý học nổi tiếng được chấp bút bởi Keigo Higashino, từng giành giải thưởng của Hiệp hội các Nhà văn viết truyện kỳ bí Nhật Bản vào năm 1999. Tình tiết truyện thú vị, cốt truyện gây cấn và lồng ghép nhiều ẩn ý trên nhiều câu chuyện bi kịch.

Nội dung khai thác những khía cạnh mới của cuộc sống gia đình xoay quanh các biến cố, xung đột tâm lý và tình cảm. Cốt truyện không chỉ gây cấn mà còn đầy mới lạ, mang đến độc giả nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều dòng chảy suy nghĩ tồn tại.

Bí Mật Của Naoko

Xem thêm:

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình quyển sách tâm lý học tội phạm phù hợp và hay nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phimmovie nhé!

Nguồn Any