45 lượt xem

Những cuốn sách hay cho học sinh nâng cao kiến thức

Đọc sách là thói quen quan trọng với mọi người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh và sinh viên, không chỉ nâng cao hiểu biết mà còn phát triển tư duy, kỹ năng sống và đạt được thành công dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay cho học sinh thì cùng Phimmovie tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Tôi Tự Học – Thu Giang, Nguyễn Duy Cần

Tôi Tự Học là quyển sách thích hợp với đa dạng đối tượng người đọc, nhất là thế hệ học sinh giúp xây dựng lại việc học của mình hợp lý và khoa học. Đồng thời, phụ huynh có thể tham khảo quyển sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong thời gian học tập. Quyển sách gợi ý đến bạn đọc những khái niệm, mục đích của học tập và những phương pháp học tập hiệu quả, khoa học.

Tác giả đã xây dựng một góc nhìn toàn diện và bao quát về giá trị của việc học. Sự linh hội và mở mang tri thức chính là giá trị của việc học chứ không nằm ở bằng cấp. Việc học chỉ thật sự ý nghĩa nếu bạn biết vận dụng những kiến thức được học vào cuộc sống. Mặc dù quyển sách đã được xuất bản từ rất lâu nhưng những nội trong sách vẫn còn nguyên giá trị, có thể áp dụng vào thực tế, giúp nâng cao thái độ học tập của các em học sinh.

Tôi Tự Học - Thu Giang, Nguyễn Duy Cần

2. Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Đây là quyển sách nổi tiếng của tác giả Adam Khoo, cung cấp nhiều giá trị và ý nghĩa để phát triển bản thân, thực hiện những ước mơ của chính mình. Nếu các bạn học sinh đang gặp khó khăn trong việc chinh phục ước mơ của riêng mình thì quyển sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để theo đuổi giấc mơ, chinh phục thử thách.

Ngoài ra, sách còn chia sẻ đến bạn đọc cách học, cách rèn luyện để nâng cao cao hiệu học tập và thành công trong cuộc sống. Adam Khoo đã kể lại cho độc giả về những câu chuyện của chính mình, từ đó bạn có thể khám phá những tiềm năng ẩn sâu bên trong, khuyến khích thực hiện hành động và thế mạnh của chính mình.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

3. Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi

Nếu các bạn học sinh muốn nâng cao tác phong học tập chuẩn mực, khoa học thì không thể bỏ qua quyển sách Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi. Sách tập trung đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích đích thực của việc học. Quyển sách được ra đời trong bối cảnh vô cùng đặc biệt là thời Minh Trị, đã làm xoay chuyển và thay đổi nhận thức của cả xã hội Nhật Bản thời bấy giờ, nhắc nhở sự bình đẳng giữa người và người.

Trước sự đe dọa của thực dân phương Tây, sách trình bày đến những trách nhiệm của người dân và chính phủ ở thời kỳ đổi mới. Đồng thời, Nhật Bản cần phải xây dựng học vấn dựa trên tinh thần khoa học, độc lập và thực tế. Để bảo vệ Nhật giữa phương Tây thì cần phải tiếp thu văn hóa phương Tây có chọn lọc.

Khuyến Học - Fukuzawa Yukichi

4. Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Albert Rutherford

Đây là quyển sách phù hợp với tất cả các bạn học sinh, sinh viên muốn nâng cao tư duy phản biện, vận dụng kiến thức vào học tập và đời sống. Dựa vào sự nhận thức của mỗi người đã tồn tại trước đó sẽ hình thành lối tư duy phản biện khác nhau.

Nếu bạn nhận thức đúng mọi sự việc thì những lý giải sau đó cũng sẽ đúng đắn và xác đang hơn. Trái lại, nhận thức sai lệch về sự việc hay hành động nào đó sẽ kéo theo những tư duy phản bạn không chính xác, có nhiều thiếu sót. Nội dung sách chia sẻ, đánh giá, phê bình kiến thức giúp độc giả phát triển tâm trí, nâng cao tư duy theo chiều hướng tích cực hơn.

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện - Albert Rutherford

5. Học Khôn Ngoan Không Gian Nan – Kevin Paul

Học Khôn Ngoan Không Gian Nan là một trong những quyển sách hay cho học sinh được chấp bút bởi Kevin Paul mà bạn không nên bỏ qua. Bạn đang gặp những bế tắc, khó khăn trong việc học tập thì đây chính là quyển sách đưa ra cho bạn những đường lối chỉ dẫn thông minh, khôn khéo vượt qua thách thức dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Sách trình bày chi tiết giá trị thực của việc học, minh chứng cho độc giả thấy rằng đâu mới chính là cách học khôn ngoan và thông minh. Sau khi đọc xong quyển sách, bạn có thể tự mình khám phá những loại hình trí thông minh tiềm ẩn sâu bên trong con người mình. Thông qua đó xây dựng nghị lực, ý chí kiên cường để bạn chinh phục những ước mơ khoa học, có mục đích và lộ trình rõ ràng.

Học Khôn Ngoan Không Gian Nan - Kevin Paul

6. Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor E. Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống là quyển sách truyền cảm hứng mạnh mẽ được sáng tác bởi Viktor E. Frankl kể về người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu. Nội dung sách không trình bày những khó khăn về sinh tồn của con người, thay vào đó là những niềm tin, hy vọng và nguồn lực dồi dào của nhân vật chính tên là Flank giúp tiếp theo động lực sống và vượt qua những nghịch cảnh dễ dàng.

Qua từng trang sách, độc giả có thể rút ra cho mình nhiều bài học quý báu thông qua những đoạn văn giá trị và truyền cảm hứng sâu sắc. Chính vì thế, đây là quyển sách đặc biệt thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên giúp có thêm nhận thức đúng đắn, sống lạc quan và tiếp thêm động lực trong học tập.

Đi Tìm Lẽ Sống - Viktor E. Frankl

7. Tư Duy Sâu – Diệp Tu

Bạn có thể khai thác những tiềm năng ẩn sâu bên trong bản thân, vượt qua những giới hạn thông qua quyển sách Tư Duy Sâu. Sách tập hợp 9 phương pháp tư duy được trình bày chi tiết và cụ thể, thích hợp cho những độc giả đang gặp khó khăn trong cách giải quyết các vấn đề giúp xây dựng tư duy logic, khoa học từ căn bản đến nâng cao.

Sau khi đọc xong quyển sách, bạn có thể khám phá được những khả năng và não bộ của chính bản thân mình dựa vào những phương pháp, mô hình nguyên lý chuyên sâu được đúc kết từ những kinh nghiệm và kiến thức của tác giả Diệp Tu.

Tư Duy Sâu - Diệp Tu

8. Hiểu Về Trái Tim – Minh Niệm

Hiểu Về Trái Tim là quyển sách được sáng tác bởi nhà sư Minh Niệm và đây cũng chính là tác phẩm đầu tay của chính nhà sư. Sách trình bày những ưu tư, suy nghĩ của người tu hành về cõi thế gian, vẽ ra những bức tranh miêu tả đời sống cảm xúc của mọi người, vui có, buồn có, khổ cực, cô đơn, lười biếng, yếu đuối,…

Tất cả các cung bậc cảm xúc và trạng thái đó đều được nhà sư khoác lên người màu sắc tươi mới, tích cực tạo sự thoải mái và động lực cho bạn đọc qua từng trang sách. Thông qua những triết lý ý nghĩa và giá trị, các bạn học sinh có thể hiểu rõ hơn về những nguyên nhân tạo ra những cảm xúc, cách nó chi phối đến hành động như thế nào, để đúc kết và rèn luyện cho mình cách nhận thức và điều khiển chúng tốt nhất.

Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Xem thêm:

Trên đây là những quyển sách cho học sinh, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình quyển sách thích hợp. Mong rằng những bài viết sau sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn.

Nguồn Any