70 lượt xem

Top 8 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật thuyết phục người khác

Thuyết phục người khác cũng là một nghệ thuật sống, những câu từ, phong thái như thế nào mới tạo nên một bậc thầy thuyết phục đây? Để trở thành một người ăn nói sắc sảo, có sức thuyết phục có khó không? Cùng AnyBooks khám phá điều đó qua “Top 8 cuốn sách hay về nghệ thuật thuyết phục” nhé.

1. Ăn nói thuyết phục, hạ gục đối phương

Kỹ năng giao tiếp sẽ là vũ khí sắc bén giúp bạn kết nối đến mọi người, một số kỹ thuật tâm lý trong cuốn sách “Ăn nói thuyết phục, hạ gục đối phương” trang bị cho bạn đọc những kỹ năng cần thiết để trở thành người có tài ăn nói.

Ăn nói thuyết phục, hạ gục đối phương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Ăn nói thuyết phục, hạ gục đối phương” khái quát các phong cách giao tiếp khác nhau thành 7 ngôn ngữ chính trong cuộc sống, cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về đặc điểm tính cách, những dấu hiệu tiêu cực trong giao tiếp, những nghề nghiệp mà người nói ngôn ngữ đó có thể đảm nhiệm cùng rất nhiều phân tích thực tế giúp người đọc xác định được mình và những người giao tiếp thuộc kiểu ngôn ngữ nào, nhằm tạo ra tiếng nói chung, giảm thiểu sự khác biệt, nâng cao hiệu quả giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống.

2. Thuyết phục bất kỳ ai

Rào cản tự ti, thiếu quyết đoán trong giao tiếp cần được chúng ta vượt qua để có thể phát triển bản thân và tự tin tỏa sáng những khả năng tiềm ẩn trong công việc. Hãy để cuốn sách “Thuyết phục bất kỳ ai” giúp bạn làm điều đó.

Thuyết phục bất kỳ ai - Cuốn sách hay về nghệ thuật thuyết phục người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bằng những trải nghiệm thực tế của chính mình, tác giả S. Renee Smith muốn thông qua cuốn sách “Thuyết phục bất kỳ ai” giúp bạn đọc tháo gỡ những vấn đề gây hạn chế trong giao tiếp hàng ngày với mọi người, học cách lắng nghe tốt hơn và trở nên quyết đoán, dứt khoát để hoạt động giao tiếp trở nên có hiệu quả hơn bao giờ hết.

3. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Để nắm bắt và hiểu được tâm lý của người khác bạn cũng cần phải có thời gian rèn luyện và học hỏi. Hãy để cuốn sách Những đòn bẫy tâm lý trong thuyết phụcgiúp bạn làm điều đó. Cuốn sách được viết bởi Robert B.cialdini, một Giáo sư chuyên về lĩnh vực Tâm lý học Tiếp thị thuộc trường Đại học Bang Arizona. Bằng sự am hiểu sâu rộng, những lập luận sắc bén, chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách bạn đọc không nên bỏ qua trong quá trình trau dồi kỹ năng thuyết phục người khác.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Sách hay về nghệ thuật thuyết phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn 7 vũ khí để thuyết phục người khác một cách dễ dàng hơn:

Chương 1: “Vũ khí” gây ảnh hưởng

Chương 2: Nguyên tắc đáp trả

Chương 3: Nguyên tắc cam kết và nhất quán

Chương 4: Nguyên tắc bằng chứng xã hội

Chương 5: Nguyên tắc thiện cảm

Chương 6: Nguyên tắc uy quyền đồng thuận

Chương 7: Nguyên tắc khan hiếm

Phần kết: Ảnh hưởng tức thì

4. HBR Guide to – Trình bày thuyết phục

Việc học hỏi từ những người thành công, các chuyên gia sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn thực tế, kiến thức hữu ích để từ đó có thể rèn dũa những vũ khí sắc bén cho bài thuyết trình hay những ý tưởng của chính mình sao cho thật thuyết phục. Đọc cuốn sách “HBR Guide to – Trình bày thuyết phục” thuộc bộ sách (HBR Guide to) để làm điều này tốt hơn nhé.

HBR Guide to – Trình bày thuyết phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trình bày thuyết phục sẽ đem lại cho bạn sự tự tin và những công cụ cần thiết để:

·         Thuyết phục đám đông khó tính;

·         Sắp xếp bài phát biểu trở nên mạch lạc

·         Xây dựng những thông điệp và hình ảnh mạnh mẽ

·         Kết nối và thu hút người nghe

·         Thể hiện những ý tưởng quan trọng

·         Diễn đạt phù hợp trong mọi hoàn cảnh

5. Thôi miên bằng ngôn từ

Sự kỳ diệu của ngôn từ có thể gây sự tò mò hay cuốn hút người khác vào câu chuyện, vấn đề ta đang trình bày, thuyết phục khách hàng,…Để ngôn từ có thể trở thành công cụ đắc lực gây sự chú ý cho người nghe, hãy đọc cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ”

Sách Thôi miên bằng ngôn từ - Sách hay nhất về nghệ thuật thuyết phục người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Thôi miên bằng ngôn từ” trải dài trên 388 trang sách, chia sẻ đến bạn đọc những nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ, khơi nguồn cảm hứng cùng những bài học từ nhà thôi miên vĩ đại,… Cuốn sách dành cho những người viết blog, website hay thậm chí là những người bán hàng,… nâng cao khả năng trình bày và thuyết phục người khác.

6. Thuyết sao cho phục

“Thuyết sao cho phục” cuốn sách chứa đựng những ứng dụng khoa học và nghệ thuật tâm lý. Sách chia sẻ đến bạn đọc 7 nguồn động lực thúc đẩy con người, những nghiên cứu khoa học đằng sau mỗi động lực và các chiến lược áp dụng cụ thể.

Thuyết sao cho phục - Sách nghệ thuật thuyết phục người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghệ thuật thuyết phục người khác cần sự khéo léo trong ngôn từ, cách ứng xử vì thế mà kiến thức vầ tâm lý cũng là một trong những công cụ bạn đọc nên trau dồi để dễ dàng hiểu rõ tình huống, nhau cầu của đối phương, từ đó đưa ra lời nói, phương án thuyết phục hiệu quả nhất.

7. Phong thái của bậc thầy thuyết phục

Thông qua cuốn sách “Phong thái của bậc thầy thuyết phục” bạn đọc sẽ có động lực để thay đổi cách suy nghĩ và ứng xử với mọi người theo hướng tích cực, từ cách ăn mặc đến ngôn ngữ.

Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục - Top 8 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật thuyết phục người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghệ thuật thuyết phục và khả năng “dụ dỗ” người khác là khác nhau hoàn toàn. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn phân biệt hai điều này một cách rõ ràng, đưa bạn đến con đường đúng đắn để thuyết phục thực sự trở thành nghệ thuật giúp bạn xây dựng mối quan hệ và đạt được những hiệu quả nhất định trong công việc bán hàng hay đàm phán,…

Phong thái của bậc thầy thuyết phục sẽ giúp bạn nắm bắt được nghệ thuật thuyết phục thông qua:

·    Một sơ đồ hoàn chỉnh của quá trình thuyết phục.

·    Sự khác biệt căn bản giữa thuyết phục và dụ dỗ.

·    Một bộ công cụ thuyết phục và bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết.

·    Đẳng thức thuyết phục.

·    Các bước để trở thành chuyên gia thuyết phục trong chưa đầy 30 ngày.

·    Các cách thuyết phục nhanh chóng mà bạn có thể làm chủ và sử dụng hằng ngày.

8. 36 + 14 chước thuyết phục bất kỳ ai

Bên trong mỗi con người đều tiềm tàng những khả năng mà chỉ khi biết tận dụng ta mới có thể phát huy được. Cuốn sách “36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai” sẽ giúp bạn nâng cao khả năng thuyết phục người khác, khai phá được những vũ khí lợi hại đem đến những lợi ích cho cuộc sống và công việc của bạn.

36 + 14 chước thuyết phục bất kỳ ai - Sách nghệ thuật thuyết phục người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng ta thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn – ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.

Trên đây là Top 8 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật thuyết phục người khác mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Để trở thành bậc thầy thuyết phục ta cần mài dũa những công cụ đắc lực như lời nói, thủ thuật tâm lý,… Những cuốn sách từ các tiến sĩ tâm lý hay những người đi trước đều là kho báu quý giá để ta học hỏi, hãy kiên trì thực hiện, suy ngẫm và bạn sẽ chinh phục được kỹ năng vô cùng quan trọng này. Trở thành bậc thầy thuyết phục, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến hơn trong công việc, hài hòa với các mối quan hệ xung quanh cuộc sống của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Nguồn Any