51 lượt xem

Top 8 sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua

Để mở rộng cơ hội công việc sau này thì nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng cao. Thế nên trong bài viết này, AnyBooks sẽ giới thiệu top 8 sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

1. Tự Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tự Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu phù hợp cho người chinh phục tiếng Hàn từ con số 0 vì sách cung cấp đến người học các kiến thức cơ bản nhất. Sách sắp xếp bố cục và nội dung khoa học, logic, ngữ pháp ngữ âm cụ thể và chất lượng giấy tốt. Người biên soạn có tích hợp file nghe trên ứng dụng học online, với phiên âm chuẩn người bản xứ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp.

Sách có nội dung gồm hai phần:

  • Phần 1: Bảng chữ cái tiếng Hàn.
  • Phần 2: Luyện nghe nói hướng dẫn từng mẫu câu, từ vựng cơ bản.

Ở nội dung phần 1 sách hướng dẫn người học phát âm nguyên âm, phụ âm, quy tắc viết chữ và quy tắc phát âm. Còn ở phần 2, những bài luyện nghe gồm các chủ đề quen thuộc, gần gũi và thông dụng nhất. Đây không chỉ là quyển sách giúp bạn tiếp cận tiếng Hàn nhanh chóng mà còn phù hợp với người có nhu cầu tự học để giao tiếp hàng ngày.

Tự Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt Nam (Lý Thuyết và Bài Tập)

Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt Nam là cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách của người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nội dung sách có tính định hướng, phù hợp cho người Việt vì được biên soạn và nghiên cứu bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc và Việt Nam.

Đây là quyển giáo trình đáng tin cậy, đã được đưa vào giảng dạy chính thức ở nhiều trường đại học và các trung tâm tiếng Hàn. Giáo trình gồm 2 quyển lý thuyết và bài tập, nhưng sau mỗi bài học đều có phần từ vựng và ngữ pháp để bạn có thể ôn luyện. Ở quyển bài tập có đầy đủ các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết giúp người mới bắt đầu học tiếng Hàn có thể phát triển toàn diện mọi kỹ năng ngay từ giai đoạn đầu.

Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt Nam

3. Tự học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao

Tự học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao là một trong những quyển sách tự học tiếng Hàn cần thiết cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua. Sách gồm có 14 bài học, trong đó bài 1 đến bài 4 sẽ trình bày ký tự và lối phiên âm cơ bản trong tiếng Hàn, cách đọc nguyên âm và phụ âm.

Ở những bài học còn lại sách trình bày những chủ đề gần gũi trong cuộc sống như giới thiệu, hỏi đường, hỏi thăm,… Nếu bạn tự học và mới bắt đầu học tiếng Hàn thì đây là lựa chọn hoàn hảo vì sách được trình bày song ngữ Việt Hàn nên rất dễ học. Các bài tập ôn củng cố kiến thức đã học và phần đáp án ở cuối bài tập.

Tự học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao

4. Mukbang 1200 Từ Vựng Tiếng Hàn Tổng Hợp

Mukbang 1200 Từ Vựng Tiếng Hàn Tổng Hợp là một quyển sách có thiết kế bắt mắt, sinh động, từ ngữ in đậm, nhiều màu hỗ trợ cho quá trình học. Quyển sách vạch ra lộ trình 50 ngày giúp người học tiếp thu nhanh chóng kiến thức, vận dụng từ vựng nhuần nhuyễn trong viết câu và hội thoại.

Nổi bật hơn, sách còn đi kèm các chương trình hỗ trợ khác như khóa học online,1200 bài luyện đọc từ vựng trên app theo sách. Qua đó, mang đến cho người học trải nghiệm trực quan và cải thiện khả năng phát âm chuẩn từ giai đoạn mới bắt đầu. Những chủ đề bài học trong sách gần gũi, thông dụng tạo hứng thú và hấp dẫn người học.

Mukbang 1200 Từ Vựng Tiếng Hàn Tổng Hợp

5. Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng phù hợp với người học có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp vì sách tổng hợp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời, sách còn cung cấp các mẫu câu ngữ pháp thông dụng, tổng hợp đầy đủ mọi kiến thức cần thiết giúp người học dễ dàng tiếp cận với tiếng Hàn.

Ở mỗi phần ngữ pháp và cấu trúc câu đều đi kèm giải thích cụ thể, bài tập ứng dụng để giúp bạn ôn lại phần kiến thức đã học. Sách không chỉ phù hợp với người mới bắt đầu thì bạn có thể sử dụng sách để ôn luyện thi TOPIK tiếng Hàn.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng

6. Tiếng Hàn Cơ Bản Cùng Cheri Hyeri

Tiếng Hàn Cơ Bản Cùng Cheri Hyeri là quyển sách được biên soạn bởi Youtuber Kim Hye Ri nổi tiếng. Người mới học có thể nắm vững nền tảng nhanh chóng và cách dùng đơn giản của tiếng Hàn trong đời sống vì sách được tích hợp giữa lý thuyết và hệ thống bài tập áp dụng ngay dưới mỗi phần.

Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, bất kỳ khi nào mình rảnh vì sách gồm 18 bài học ứng với 18 video trên Youtube của Hyeri. Quyển sách giúp tạo sự thuận lợi cho việc học ở trình độ cao hơn sau này, bạn còn làm quen với cách giao tiếp và ứng xử của người Hàn được hướng dẫn trực tiếp của giáo viên khi tự học tại nhà.

Tiếng Hàn Cơ Bản Cùng Cheri Hyeri

7. 6000 Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Theo Chủ Đề

6000 Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Theo Chủ Đề là cuốn sách thích hợp để bạn cải thiện khả năng giao tiếp với các mẫu câu giao tiếp bao quát nhiều lĩnh vực trong đời sống. Vì vậy, sách giúp bạn làm quen với các tình huống và sử dụng tiếng Hàn tốt hơn trong đời sống.

Với quyển sách này, người học dễ dàng theo dõi nội dung, hỗ trợ tốt ghi nhớ từ vựng và nâng cao kỹ năng hội thoại nhờ sách được giới thiệu song song từ vựng và mẫu câu theo chủ đề. Bạn có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi nhờ đính kèm mã QR dẫn tới app MCBooks giúp bạn trau dồi kỹ năng phát âm tốt hơn.

6000 Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Theo Chủ Đề

8. Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Để nhanh chóng làm quen với bảng chữ Hangul của tiếng Hàn thì quyển sách Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu là cẩm nang cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Song song với việc hướng dẫn cách viết thì sách còn hệ thống hóa các kiến thức đơn giản, dễ hiểu với người lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Hàn.

Trước khi tiếp cận phần tập viết, người học sẽ được tìm hiểu về Hangul cùng các quy tắc viết và đọc bảng chữ tiếng Hàn. Người ở trình độ vỡ lòng có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức được chia sẻ qua các điểm mục ngắn, đúng trọng tâm giúp mang lại hứng thú cho người học.

Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về top 8 sách tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được quyển sách phù hợp để nâng cao mọi kỹ năng về tiếng của mình. Đừng quên theo dõi AnyBooks.vn thường xuyên để biết thêm nhiều quyển sách bổ ích khác nhé!

Nguồn Any