39 lượt xem

8 quyển sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cấp tốc và hiệu quả

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại và hội nhập mạnh mẽ thì tiếng Anh là một ngôn ngữ thứ hai vô cùng quan trọng giúp bạn phát triển vững mạnh trong công việc và thành công hơn trong tương lai. Tuy nhiên, học tiếng Anh ở các trung tâm sẽ tốn nhiều chi phí cũng như thời gian.

Vì thế, ở bài viết này AnyBooks sẽ giới thiệu đến bạn những quyển sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cấp tốc và hiệu quả, thích hợp cho người bận rộn công việc, đã có gia đình, người mới bắt đầu và muốn tự mình trau dồi thêm các kiến thức về tiếng Anh. Hãy cùng AnyBooks tìm hiểu chi tiết các quyển sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua bài viết sau nhé!

1. Basic English Grammar

Ngữ pháp là kiến thức vô cùng quan trọng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, nếu bạn đã nắm vững ngữ pháp thì rất dễ cho việc rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thành thạo. Trong đó, cuốn sách Basic English Grammar là quyết sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức ngữ pháp cơ bản và thực hành giúp người học tiếp cận nhanh chóng và cải thiện kiến thức vượt bậc sau một khoảng thời gian tự học.

Bên cạnh cấu trúc ngữ pháp cơ bản thì sách còn đi kèm các bài tập ứng dụng để người học có thể áp dụng cả trong giao tiếp. Bố cục quyển sách được phân chia rõ ràng, cụ thể với phần lý thuyết và bài tập mạch lạc giúp người học nắm bắt thông tin và học tập hiệu quả. Đồng thời, sách còn mang đến những kiến thức tổng quát về ngữ pháp và dạng bài tập tương ứng để bạn có thể thực hành ngay sau khi vừa tìm hiểu lý thuyết. Nhờ vậy, người học nhanh chóng ghi nhớ được kiến thức và sử dụng nhuần nhuyễn nó trong các bài thực hành.

Basic English Grammar

2. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Bạn đang muốn mở rộng và nâng cao vốn từ vựng của mình khi mới bắt đầu học tiếng anh thì bạn có thể tham khảo quyển 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất. Các từng vựng trong sách là những từ ngữ thường xuyên sử dụng trong cuộc sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Qua việc ôn luyện từ vựng từ sách, bạn có thể nâng cao vốn từ bất ngờ và có hệ thống từ vựng phong phú giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Đây là cuốn sách được thiết khoa học dựa trên những từ ngữ từ đơn giản, đến phức tạp, từ những thứ cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng trong công việc, nghiên cứu và học tập.

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

3. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn biết tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất thì cuốn sách tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Quyển sách mang đến bạn các học mới mẻ, khác với các cách học truyền thống với các từ vựng cơ bản nhất, mẫu câu, đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao.

Nội dung sách được chia gồm 3 phần cụ thể như sau:

  • Phần 1: Cung cấp các từ vựng thông dụng nhất.
  • Phần 2: Giới thiệu các mẫu câu trong mọi tình huống dành cho người mới bắt đầu.
  • Phần 3: Các mẫu câu và hội thoại theo từng chủ đề thường gặp.

Đặc biệt, sách còn phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bạn có thể học tiếng Anh qua các ứng dụng di động hiện đại như điện thoại, laptop hay máy tính bảng trên ứng dụng hay đĩa CD.

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu - The Windy

4. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Bạn đang tìm kiếm quyển sách để nâng cao khả năng giao tiếp và phát âm chuẩn, thì cuốn sách Phát âm tiếng Anh hoàn hảo sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn này nhanh chóng và dễ dàng.Paul S Gruber biên soạn quyển sách dựa trên dựa vào kinh nghiệm rèn luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới.

Vì thế, sách sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Người học càng thêm thú vị hơn với phương pháp học phát âm trong cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo - Paul S Gruber

5. Basic Tactics For Listening

Basic Tactics For Listening là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với đa dạng các chủ đề từ căn bản, mở rộng và nâng cao giúp nâng cao kỹ năng nghe câu từ trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Sách gồm 24 bài học luyện nghe tiếng Anh có chủ đề liên quan đến cuộc sống thường ngày, như hỏi tên tuổi, mô tả người, mua hàng, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch,… Quyển sách sẽ giúp bạn có khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính từ có thể suy luận tốt, dự đoán thái độ người giao tiếp và phản hồi, xác định thông tin nhanh chóng.

Basic Tactics For Listening

6. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Đây là quyển sách được biên soạn và đúc kết từ những trải nghiệm thực tế của tác giả nhằm giúp các bạn tự học, đang học tiếng anh cải thiện đột phá kỹ năng nói của mình. Tác giả đã trình bày khoa học, chi tiết và đưa ra  phương pháp mới mà vẫn phù hợp, dễ áp dụng cho tất cả độc giả.

Người dùng sẽ dễ dàng ghi nhớ và dễ học nhờ sách cung cấp từ vựng và cấu trúc chọn lọc luyện nói theo sơ đồ tư duy và sơ đồ hội thoại sinh động. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức không bị nhàm chán, tiếp cận kiến thức hiệu quả và tự hơn hơn khi giao tiếp.

Hacking your English Speaking - Luyện nói tiếng Anh đột phá

7. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Easy English Conversation thích hợp với nhiều đối tượng người học vì nội dung được hệ thống các phương pháp giao tiếp dễ hiểu. Cấu trúc sách gồm các nội dung chính như sau:

  • Giới thiệu cách thức luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.
  • Sử dụng phương pháp học sơ đồ tư duy.
  • Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Nổi bật hơn, sách còn cung cấp những kiến thức về thành ngữ thông dụng khi giao tiếp giúp tăng khả năng phản xạ cho người học. Qua đó, bạn có thể mở rộng vốn từ, vốn câu để thuận tiện, linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài và kích thích tư duy người học hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh.

Easy English Conversation - Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

8. Writing for you – Bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng Anh

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, ngoài việc luyện tập các kỹ năng nghe nói thì viết là kỹ năng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Writing for you – Bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng Anh là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu học tiếng Anh vì sách được chia làm 3 phần cụ thể, dẫn dắt bạn từ những kiến thức viết cơ bản đến chuyên nghiệp:

  • Phần 1: Các kiến thức cơ bản.
  • Phần 2: Các cấu trúc vận dụng trong câu.
  • Phần 3: Hướng dẫn viết đoạn văn.

Qua những nội dung này, người học có thể vừa học viết vừa trau dồi kiến thức ngữ pháp tiếng Anh như câu bị động, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện,… Bài tập trong sách được chia thành từng phần riêng biệt, từ dễ tới khó và áp dụng với đa dạng người học. Quyển sách này không chỉ phù hợp với người mới bắt đầu mà còn là cuốn sách quý với các bạn học sinh hoặc các thầy cô giáo dạy phổ thông muốn tìm nguồn tham khảo để luyện thi học sinh giỏi, thi vào 10,…

Writing for you - Bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng Anh

Xem thêm:

Bài viết trên là tổng hợp những sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được quyển sách thích hợp với trình độ hiện tại và cải thiện tốt kiến thức về tiếng Anh.

Nguồn Any