45 lượt xem

Top những cuốn sách hay giúp bạn cân bằng cuộc sống

Cuộc sống là những tháng ngày không ngừng cố gắng, có nhiều lúc bạn bị áp lực bủa vây, khi chạy mệt mỏi như vậy nhưng lại chưa thấy kết quả bạn lại đặt ra cho mình câu hỏi liệu bản thân cố gắng vì điều gì? Rất nhiều người trong chúng ta dễ bị mất cân bằng vì chỉ mải mê làm việc mà bỏ bê thế giới bên trong của mình. Cuộc sống ấy mà, nó luôn có những thay đổi nhất định vì vậy điều chúng ta cần đó là làm quen với nó. Hãy cùng AnyBooks khám phá những cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn cân bằng lại cảm xúc giữa những bão giông của cuộc đời nhé!

1. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Rất nhiều người trong chúng ta thường bị cảm xúc tiêu cực đánh gục, bạn đã từng mất ăn mất ngủ vì điểm thấp chưa? Bạn đã từng buồn vì bị sếp la mắng chưa?… có vô vàn tình huống đẩy cảm xúc của con người xuống vực thẳm. Bạn ăn nhưng vẫn nghĩ đến công việc chưa xong, bạn ngủ cũng suy nghĩ đến bài tập chưa giải xong,… đây chính là nguyên nhân mang đến sự mệt mỏi và nặng nề trong đầu của bạn. Hãy thật sự nghỉ ngơi, nếu nghỉ ngơi đừng mang những năng lượng tiêu cực trong người vì lúc này bạn đang cần giải phóng năng lượng.

Sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Tác giả Dale Carnigie

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quẳng gánh lo đi và vui sống một trong những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả thay đổi cách sống, mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian thế nhưng cuốn sách này vẫn được rất nhiều độc giả yêu thích. Đặc biệt là các bạn trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành thường sẽ có những áp lực nhất định, hãy cân bằng lại cuộc sống thông qua cuốn sách này nhé!

“Sự thù oán không những làm tinh thần mất bình tĩnh mà còn giết từ hương vị đời sống đến những thú vị nhỏ nhặt nhất như ăn một bữa cơm ngon.”

Xem thêm: Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

2. 10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc tập trung, bạn thường xuyên lo lắng hay suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ? Mỗi ngày trôi qua bạn càng thấy áp lực khi không biết làm điều gì để cân bằng lại cuộc sống, bạn bận tâm tới chuyện được mất, lo lắng về tương lai,… vậy thì hãy sắm ngay cuốn sách 10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại, cuốn sách này sẽ giúp bạn quên đi những mối lo lắng trong về hiện tại, tương lai và sống tốt cuộc sống ở hiện tại.

10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những công cụ thực tiễn để hình thành thói quen tĩnh tâm. Đề ra 71 thói quen tĩnh tâm từ sáng đến chiều, tối mà bạn nên thực hành. Đây là những thói quen toàn diện về cả thể chất, tinh thần ví dụ như thói quen dậy sớm, hít thở buổi sáng, sắp xếp giường chiếu và ngay cả việc cần mỉm cười ra sao, việc dọn dẹp nhà cửa và suy nghĩ tích cực.

“Không phán xét là chìa khóa để trải nghiệm những lợi ích sâu sắc của thói quen thực hành tĩnh tâm hằng ngày. Điều này đòi hỏi bạn phải quan sát hành động, suy nghĩ và cảm xúc của mình từ một khoảng cách nào đó, mà không suy xét tốt hay xấu, đúng hay sai.”

3. Lagom – biết đủ mới là tự do

Lagom – “Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ” – là triết lý của người Thụy Điển, tập trung tìm kiếm sự cân bằng trong mọi mặt của cuộc sống. Cuốn sách bao gồm 4 chương: Nhập môn lagom, lagom trong cuộc sống cá nhân, tư duy lagom trong gia đình và các mối quan hệ, tư duy lagom với thế giới xung quanh. Tất cả sẽ giúp bạn khám phá la gom, một trong những đặc trưng và lối sống “biết đủ” của người Thụy Điển.

Cuốn sách “Lagom – biết đủ mới là tự do”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống một cuộc đời đơn giản, bình dị sẽ giúp bạn khám phá hạnh phúc một cách tốt nhất. Thế nên hãy học cách sống chậm lại và suy nghĩ đơn giản hơn. Cuốn sách Lagom – biết đủ mới là tự do sẽ giúp chúng ta cân bằng và sống một cuộc đời ý nghĩa.

“Trong một thế giới vội vã, chẳng phải sẽ thật tuyệt vời sao khi bạn có thể bước chậm lại, tận hưởng một cuộc sống ít áp lực, ít căng thẳng và có nhiều thời gian hơn cho những gì bạn yêu thương.”

Xem thêm: Review Sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

4. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Bạn có thể vui vẻ khi sáng nay được mẹ yêu thương và khen ngợi nhưng chỉ vài phút sau đó khi đứng ở siêu thị, bạn liền bực tức vì bị một người mất lịch sự nào đó chen ngang hàng. Cảm xúc hạnh phúc của bạn đến và có thể đi cũng rất nhanh chóng, bạn lại chẳng thể biết cách cân bằng lại cảm xúc. Và rồi bạn nổi điên vì những điều tiêu cực trong cuộc sống xảy đến với bạn, bạn không làm chủ được cảm xúc và rồi nói ra những lời không nên nói, hành động những việc tồi tệ. Bạn đã từng như thế có đúng không? Vậy thì hãy thử cho bản thân cơ hội bắt tay làm hòa với những điều tiêu cực đó thông qua cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông nhé.

Sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Richard Nicholls

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là một trong những cuốn sách dành tặng cho những ai có tính nóng nảy, khó làm chủ được cảm xúc của mình. Tác giả kể lại những câu chuyện, lấy từ ví dụ thực tế trong cuộc sống để từ đó đưa ra cách nhìn nhận hướng độc giả đến giá trị thật sự của cuộc sống. Không nặng nề, giáo điều mà đây là một tác phẩm dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Những bài học trong sách rất phù hợp với các bạn trẻ và phù hợp với xu hướng hiện nay của xã hội. Vậy nên cho dù bạn là ai, bạn đã đi học hay đi làm rồi thì đây vẫn là một trong những cuốn sách bạn không thể thiếu ở trên kệ sách của mình.

“Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ! Đừng tự tạo áp lực ép bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dường như ai cũng có một cuộc sống hoàn mỹ, chỉ riêng bạn chịu đựng tổn thương.”

Xem thêm: Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

5. Những quy tắc trong cuộc sống

Dù bạn là ai, bạn đang trong hoàn cảnh như thế nào thì Những quy tắc trong cuộc sống đều phù hợp với bạn. Cuốn sách giúp chúng ta định nghĩa lại một lần nữa về cuộc sống, để hướng đến tương lai hạnh phúc mỗi người đều phải tự xây dựng cho mình những quy tắc. Bằng sự trải đời, kinh nghiệm thực tế của bản thân Richard Templar sẽ đem đến 100 quy tắc để bạn đọc áp dụng vào chính cuộc sống của mình.

Review sách Những quy tắc trong cuộc sống - Richard Templar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn muốn thành công hay hạnh phúc thì tất cả đều cần có những quy tắc nhất định. Bởi bạn sẽ chẳng thể thành công nếu chỉ làm việc tùy hứng, nỗ lực hời hợt. Và hạnh phúc cũng cần phải được xây dựng dựa trên những nguyên tắc nhất định. Những quy tắc trong cuộc sống sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các nguyên tắc dành cho bản thân, cho bạn đời, cho mối quan hệ với gia đình, bạn bè, trong quan hệ xã hội, quan hệ với thế giới,…

“Nếu bạn chấp nhận để cho cuộc sống chỉ mang lại cho bạn những thứ không có gì mới mẻ, thì bạn chỉ cứ thế trôi dạt theo dòng chảy của cuộc sống. Vâng, đúng là không phải tất cả các kế hoạch đều thành công. Không phải tất cả các tập bản đồ đều dẫn đến kho báu. Nhưng ít nhất bạn sẽ chộp được cơ hội tốt hơn nếu bạn có bản đồ kho báu và một chiếc xẻng, thay cho việc bạn chỉ đào bới một cách hú họa hoặc như hầu hết những người khác, bạn chẳng hề chạm vào chiếc xẻng.”

Cuộc sống của bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi bạn biết cân bằng lại mọi thứ, nếu chạy đủ mệt mỏi rồi thì hãy nghỉ ngơi. Đừng quá lao lực bạn, như thế bạn sẽ dễ bị mắc kẹt giữa những tiêu cực không đáng có trong cuộc sống. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm lại điểm cân bằng trong cuộc sống và công việc. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, thân ái!

Xem thêm:

Nguồn Any