36 lượt xem

Những quyển sách của tác giả Việt Nam bán chạy nhất 2020

Việt Nam là một đất nước hiếu học, có truyền thống lâu đời, ông cha ta rất coi trọng con chữ. Theo sự đổi thay của đất nước, tuy vẫn là mảnh đất có nhiều kì tài, song, chúng ta không còn quan tâm nhiều đến chữ viết và văn học, sự lên ngôi của các môn tự nhiên, khiến cho văn học trở nên phai nhòa. Vì vậy, văn hóa đọc sách cũng ngày càng trở nên mai một bởi sách và văn học có mối liên hệ rất mật thiết với nhau. Dù vậy, những năm gần đây, sách gần trở thành một món ăn tinh thần của mọi người, không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Sau đây là những quyển sách của tác giả trong nước bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020.

1. Con chim xanh biếc bay về – Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh luôn là tác giả bán được nhiều ấn bản nhất Việt Nam, bởi gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, bất cứ tác phẩm nào của ông cũng gây tiếng vang lớn đối với độc giả Việt Nam.

Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không giống như những tác phẩm trước đây lấy bối cảnh vùng quê miền Trung đầy ắp những hoài niệm tuổi thơ dung dị, trong trẻo với các nhân vật ở độ tuổi dậy thì, trong quyển sách mới lần này nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lấy bối cảnh chính là Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh nơi tác giả sinh sống (như là một sự đền đáp ân tình với mảnh đất miền Nam). Các nhân vật chính trong truyện cũng “lớn” hơn, với những câu chuyện mưu sinh lập nghiệp lắm gian nan thử thách của các sinh viên trẻ đầy hoài bão. Tất nhiên không thể thiếu những câu chuyện tình cảm động, kịch tính và bất ngờ khiến bạn đọc ngẩn ngơ, cười ra nước mắt. Và như trong mọi tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, sự tử tế và tinh thần hướng thượng vẫn là điểm nhấn quan trọng trong quyển sách mới này.

2. Trên đường băng – Tony buổi sáng

Trên Đường Băng là cuốn sách tập hợp những bài viết được tích hợp trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường hay thấy, cuốn sách này có phần nghiêng về dòng sách kỹ năng nhiều hơn. Những bài viết được chọn lọc và tổng hợp với nhiều mục đích, chủ đề nhằm đem lại cho đọc giả kiến thức, động lực và năng lượng sống cho những người trẻ khi bước vào đời. Được viết một cách nghiêm túc và có mục tiêu rõ ràng hơn, không như tác phẩm Café cùng Tony kể về thói hư tật xấu của người Việt.

Trên đường băng - Tony buổi sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên đường băng như một chuyến bay, có các phần: Chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay và lên đường. Những mẫu chuyện dí dỏm, rời rạc tuy nhiên lại để lại trong lòng độc giả những suy xét cụ thể. Đây là tác phẩm trong suốt nhiều năm liền vẫn là tác phẩm dành được sự yêu thích của độc giả trong nước. Những bài học bổ ích, và quan trọng nhất là hãy luôn là chính mình được truyền tải hợp lý và dễ tiếp thu.

Xem thêm: Review sách Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

3. Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là tác phẩm đầu tay của dượng Tony, một trong các tác giả ẩn danh có tiếng nhất trên mạng internet. Cuốn sách như một nồi lẩu thập cẩm chứa đựng rất nhiều điểm nhấn thú vị, tựu chung lại là một đầu óc trí tuệ với những triết lý giản đơn, chứa đầy năng lượng tích cực nằm sâu trong từng câu chữ hài hước mỉa mai. Tác phẩm nói rất thẳng sự thật, đôi khi, làm người ta mất lòng.

Cà phê cùng Tony

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là cuốn sách trước tiên được xuất bản dựa trên những nội dung bài viết có tiếng trên fanpage của chính tác giả, chính vì thế Cafe cùng Tony là một nồi lẩu thập cẩm thật sự. Từ những chuyện nhỏ nhặt đời thường, những tính xấu tiểu nông chốn công sở, những vụn vặt của đời sinh viên cho tới những vấn đề mang tính thời sự hơn như sự nhẹ dạ cả tin của bà con nông dân với thương lái Trung Quốc, những niềm tự hào đáng bỏ xót trong tinh thần Á Đông mê muội (khôn lanh, sĩ diện hão…)

Xem thêm: Review sách Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

4. Ngọn đèn không tắt – Nguyễn Ngọc Tư

Ngọn Đèn Không Tắt là tác phẩm đầu tay đã ghi lại dấu ấn thành công của Nguyễn Ngọc Tư. Mở đầu truyện “Kính gửi ông Hai Tương”, thế hệ ông đã xã thân để bảo vệ Xóm Mũi, Xứ Hòn, chiến tranh kẻ mất người còn. Trong dòng hoài niệm của Tươi, lúc ông nội còn sống, Tươi luôn được đi cùng nội mỗi lần tỉnh mời nói chuyện khởi nghĩa. Tươi đại diện cho thế hệ trẻ và cũng thay nội kể tiếp trang sử hào hùng ở xứ Hòn.

Ngọn đèn không tắt - Nguyễn Ngọc Tư

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bên cạnh niềm tự hào chiến thắng trộn lẫn nước mắt và máu của các bác, các chú, thế nhưng trong trái tim chị đó mãi mãi “Ngọn đèn không tắt”. Ngọn đèn ấy thắp sáng bằng ý chí của triệu triệu trái tim, thế hệ trẻ hôm nay được nuôi dưỡng bằng niềm tin, nhìn vào quá khứ, sống ở hiện tại hướng đến tương lai. Luôn trân trọng kính yêu những người đã ngã xuống vì mảnh đất thân yêu, tổ quốc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các chú, các anh.v.v.Đây là cuốn sách đã được viết từ lâu, từ một thời đã đi rất xa về phía dĩ vãng, nhưng không có nghĩa nó không còn giá trị, trái lại, thời gian càng trôi, giá trị càng cao.

5. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang XTD

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại - Trang XTD

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại mang đến lời tâm tình về những năm tháng đó vỗ về tâm hồn bạn. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại với hơn 200 trang, không quá dài, cũng không quá ngắn đơn giản tái hiện lại những mảnh chuyện nhỏ, viết lên những cảm xúc, trải nghiệm chân thực nhất của tuổi đôi mươi, mang người đọc đến với nhiều trạng thái khác nhau. Trong những tháng ngày chông chênh của tuổi trẻ, nếu như tình cờ bắt gặp Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại, có lẽ bạn sẽ yêu nó ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tại sao tuổi hai mươi lại như bông hoa dại mà không phải thứ gì khác? Phải chăng ở độ này, có gì đó vừa nhen nhóm lên, đẹp đẽ mà điên cuồng, bất chấp mà ngây dại? Càng đọc, chúng ta càng “hoảng hốt” bởi sao mà giống mình đến thế

Có thể thấy, ngoài Nguyễn Nhật Ánh, không có nhiều tác giả Việt Nam lọt vào danh sách những tác giả có sách bán chạy nhất Việt Nam khi phải cạnh tranh với cả văn học nước ngoài. Tuy nhiên, các tác giả đang càng ngày càng hoàn thiện mình và phát triển nội dung sách, những tựa sách trên đây vẫn là những tác phẩm hay, không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Nguồn Any