• Trang chủ
  • Ciné
  • Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế
46 lượt xem

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế - Ảnh 2.

Tối 9/5, tại nhà hát Trưng Vương, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên đã chính thức được khai mạc. Hơn 1000 khách gồm lãnh đạo các bộ, ban, ngành, nghệ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, các nhà hoạt động điện ảnh, phóng viên báo chí trong nước, quốc tế cùng những người hâm mộ điện ảnh đã vô cùng hào hứng tham dự sự kiện.

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế - Ảnh 2.

Bà Ngô Phương Lan – Giám đốc Liên hoan phim – phát biểu tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế - Ảnh 3.
Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế - Ảnh 4.

Đêm mở màn mãn nhãn, dự báo một mùa liên hoan sôi động

Clip: Mãn nhãn với tiết mục trong khuôn khổ sự kiện khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Phương Lan – Giám đốc Liên hoan phim, Chủ tịch Hiệp Hội Xúc tiến phát triển điện ảnh – cho biết: “Với khẩu hiệu ‘DANAFF – Nhịp cầu châu Á’, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ hướng tới sự trẻ trung, năng động”. Đúng với tinh thần đó, các tiết mục trong đêm khai mạc chinh phục khán giả với khâu âm thanh, hình ảnh ấn tượng, xứng đáng tầm cỡ một sự kiện quốc tế.

Mở màn là màn liên khúc được thể hiện bởi nam ca sĩ Ali Hoàng Dương và vũ đoàn Quang Đăng, lấy cảm hứng từ văn hóa các quốc gia châu Á và phương Tây có tác phẩm gửi dự thi, trình chiếu tại liên hoan năm nay. Một tiết mục văn nghệ khác là liên khúc các ca phúc nhạc phim của hai dự án ăn khách của Việt Nam là Em Và TrịnhMắt Biếc, do hai ngôi sao điện ảnh Avin Lu và Nakatani Akari thể hiện.

Ban tổ chức cũng gây ấn tượng với các tiết mục biểu diễn laser mapping cực kỳ hiện đại. Các tia sáng rực rỡ màu sắc kết hợp màn led giới thiệu các thông tin chi tiết về Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023 tới khán giả một cách sinh động, hấp dẫn. Điểm nhấn tiết mục là màn tách màn hình led để giới thiệu đội ngũ ban giám khảo, với trưởng ban là diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hàn Quốc – minh tinh Moon So Ri.

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Visual mãn nhãn và tạo dấu ấn quốc tế - Ảnh 6.

Diễn viên Moon So Ri (thứ hai từ trái qua) cùng dàn giám khảo liên hoan phim.

Hứa hẹn về một Liên hoan phim chất lượng cấp quốc tế của Việt Nam

Ông Lê Trung Chinh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nói trong bài phát biểu tại lễ khai mạc nhấn mạnh: “Qua Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, thành phố Đà Nẵng mong muốn tạo dựng sự kiện thương hiệu mang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh, góp phần thúc đẩy sự hội nhập và hợp tác của điện ảnh Việt Nam nói chung và điện ảnh Đà Nẵng nói riêng. Đây là cơ hội trao đổi nghề nghiệp giữa các nhà điện ảnh chuyên nghiệp trong và ngoài nước; tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thành phố Đà Nẵng”.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng ra mắt lần đầu tiên nhưng tiệm cận được với mô hình của nhiều LHP quốc tế trên thế giới về các chương trình và tính chất, quy mô của LHP. DANAFF 1 gồm hai hạng mục phim dự thi: phim châu Á và phim Việt Nam. Với các giải thưởng do các Ban Giám khảo gồm các nhà điện ảnh chuyên nghiệp, có uy tín quyết định.

Liên hoan phim cũng dành cho mỗi khán giả vai trò Ban giám khảo khi đến xem các phim Việt Nam trong chương trình “Phim Việt Nam đương đại”. Mỗi khán giả xem phim và trực tiếp bình chọn cho phim Việt Nam mình yêu thích. Phim Việt Nam có số phiếu bình chọn của khán giả cao nhất sẽ được trao Giải thưởng do khán giả bình chọn.