• Trang chủ
  • Ciné
  • Trấn Thành và Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng?
50 lượt xem

Trấn Thành và Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng?

Trấn Thành, Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Trong buổi họp báo ngày 8/5, nhiều sự quan tâm được dành cho những nghệ sĩ sẽ xuất hiện tại đêm khai mạc và bế mạc. Ban tổ chức hứa hẹn các sự kiện thuộc khuôn khổ liên hoan sẽ chào đón nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước đến tham dự. Những cái tên được chú ý nhất là đạo diễn – diễn viên Trấn Thành, người có tác phẩm Nhà Bà Nữ tranh giải ở hạng mục phim Việt Nam và Lý Hải – người đang làm mưa làm gió phòng vé với Lật Mặt 6.

Trấn Thành, Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Trấn Thành

Trấn Thành, Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng? - Ảnh 2.

Lý Hải

Đại diện ban tổ chức – Nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan – cho biết hầu hết các nhà làm phim ăn khách, đang được khán giả yêu thích đều có lịch rất bận rộn. Vì vậy, họ chưa thể xác nhận sẽ tham gia các sự kiện và sẽ báo lại vào phút chót. Tuy nhiên, ban tổ chức rất tự tin vào sức hút của liên hoan phim. “Tôi tin rằng sẽ có khoảng 70% đến 80% các nhà làm phim mà khán giả muốn gặp mặt sẽ đến với DANAFF của chúng ta”, bà Lan nói.

Trấn Thành, Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng? - Ảnh 3.

Đại diện ban tổ chức – Nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan

DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đồng thời, qua đó giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim tham dự đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á – Thái Bình Dương. Điểm nhấn của Liên hoan phim là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: Hạng mục “Giải thưởng Phim châu Á-ASIAN FILM AWARD” và Hạng mục “Giải thưởng Phim Việt Nam” sẽ được Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

Hạng mục Phim Việt dự thi có 8 tác phẩm tranh giải: Em và Trịnh, Memento Mori: Đất, Maika: Cô Gái Đến Từ Hành Tinh Khác, Đêm Tối Rực Rỡ, 1990, Cô Gái Từ Quá Khứ, Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm, Nhà Bà Nữ. Ban giám khảo gồm: đạo diễn Victor Vũ, NSND Lan Hương; đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia) và biên kịch Trần Khánh Hoàng

Ở hạng mục Phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri, diễn viên điện ảnh, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. Bà Moon So-ri nhận giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Liên hoan phim Venice với phim Oasis (2000). Vai nữ chính trong phim A Good Lawyer’s Wife (2003) đã giúp bà Moon So-ri giành được nhiều giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại nhiều liên hoan phim quốc tế. Ngôi sao Hàn Quốc cũng xác nhận sẽ trực tiếp tham dự liên hoan phim cùng chồng – đạo diễn Jang Joon-hwan.

Trấn Thành, Lý Hải liệu có cùng xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng? - Ảnh 4.

Ở hạng mục Phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri

Trong 5 ngày diễn ra DANAFF I, sẽ có nhiều hoạt động nổi bật: Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy với 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; Chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại Công viên APEC; Hội thảo Điện ảnh Nhật Bản-kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam; Workshop Ươm mầm tài năng với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao; Chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng…

Lễ khai mạc, bế mạc và trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và tiếp sóng Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng.

Tổng hợp